Error: Object reference not set to an instance of an object.
“Cuộc sống mà"
Đề cử hạng mục Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích

“Cuộc sống mà" - Khi người trẻ “cạn lời" trước những trò đùa của cuộc sống

Bế tắc, tuyệt vọng, đau khổ..., tất cả những thứ cảm xúc tiêu cực dồn đến một lúc, khiến cho bản thân không thể làm gì khác. Để chấp nhận thực tại một cách nhẹ nhàng nhất, người ta thường an ủi nhau: cuộc sống mà...? Ấy vậy mà nó thành "trend" của cư dân mạng thời gian qua.

“Cuộc sống mà"

Sự việc chỉ bắt nguồn từ câu chuyện bé cỏn con của một anh chàng hủy đơn đặt hàng online rồi thản nhiên nói lý do hủy là do “Cuộc sống mà” khiến chủ shop chỉ còn biết ngậm ngùi “tắt điện”: Ok cuộc sống!

Câu nói này thể hiện sự bất lực và có chút buông xuôi trước những tình huống oái oăm. Ừ thì là cuộc sống, nên lúc nào chẳng có chuyện nọ, chuyện kia. Không làm gì được thì đành thốt lên “Cuộc sống mà” rồi ra sao thì ra thôi!


“Cuộc sống mà - Khi người trẻ “cạn lời trước những trò đùa của cuộc sống - Ảnh 3.


Ngay khi vừa lên sóng, “Cuộc sống mà” đã lập tức gây sốt cộng đồng mạng, qua đó nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn. Hiện nó đang “lây lan” với tốc độ chóng mặt và được dự báo sẽ còn hot hơn “Đoán xem” gấp nhiều lần. Cuộc sống mà nhanh chóng trở thành câu cửa miệng của nhiều người. Cư dân mạng đã thi nhau lấy câu cửa miệng này làm status và chế ảnh để bắt kịp thời đại.

“Cuộc sống mà - Khi người trẻ “cạn lời trước những trò đùa của cuộc sống - Ảnh 4.

Trong đó, nhân vật được chế cháo nhiều nhất phải kể đến Kế Hoàng Hậu (Xa Thi Mạn) trong bộ phim cực hot “Diên Hy công lược". Những bức ảnh với khuôn mặt biểu cảm khá thú vị của Kế Hoàng Hậu cùng những tình huống oái ăm của bà trong phim trở thành “biểu tượng" cho câu nói “Cuộc sống mà".


Nấm Nguyễn
Mutex
Hoàng Anh
Theo Trí Thức Trẻ

“Cuộc sống mà"

Đề cử hạng mục

Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức