Error: Object reference not set to an instance of an object.
“Đoán xem"
Đề cử hạng mục Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích

“Đoán xem - Khi những thứ ngẫu nhiên, tình cờ nhất cũng có thể trở thành hiện tượng trên MXH

Không khó để tìm ra công thức cho 1 câu nói viral trên MXH. Đó là những câu nói được người nổi tiếng phát ngôn, câu thoại lấy ra từ một bộ phim bom tấn hay lyric của một bản hit triệu view. Những câu nói này thường ngắn gọn, dễ thuộc, có vần vè và có thể sử dụng để biểu đạt nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau.

Nhưng với “Đoán xem” - một câu nói được nhắc đi nhắc lại, dùng đi dùng lại trên MXH thì những công thức này không còn chuẩn xác nữa.

Đoán xem

Đến bây giờ, người ta vẫn còn tranh cãi về nguồn gốc của câu nói này. Có người cho rằng từ “đoán xem” bắt nguồn từ tấm ảnh một chú chó với khuôn mặt biểu cảm khá lạ lùng. Dòng chữ “đoán xem” trên bức ảnh khiến nhiều người tò mò. Có người cũng cho rằng “Đoán xem” là lời thoại trong phim “Tân lộc đỉnh kí” hoặc “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt. Dẫu vậy, cũng không có cơ sở để khẳng định câu “Đoán xem” có nguồn gốc từ đâu.


“Đoán xem” có thể sử dụng trong nhiều bối cảnh, cảm xúc khác nhau nên cứ được cư dân mạng mang đi comment, chế cháo ở khắp nơi là vậy!

Bỏ qua những hoài nghi về nguồn gốc của câu này thì không thể phủ định, “Đoán xem” đã tạo nên một cơn sốt thực sự trên MXH. Vậy “Đoán xem” có nghĩa là gì? Cũng khó nói lắm! Trước một câu hỏi của ai đó, người ta thường bình luận “Đoán xem” vì muốn người kia tò mò, vì không biết trả lời sao hay muốn thể hiện một chút bí ẩn, một chút nghịch ngợm. “Đoán xem” có thể sử dụng trong nhiều bối cảnh, cảm xúc khác nhau nên cứ được cư dân mạng mang đi comment, chế cháo ở khắp nơi là vậy!

Tuy nhiên, câu nói này đôi khi cũng mang đến những rắc rối và khó chịu không ít. Thử tưởng tượng đang nói chuyện mà người kia cứ bắt bạn “đoán xem” thì thế nào? Mệt mỏi lắm chứ! Nói thẳng ra còn chưa hiểu chứ ở đó mà cứ bắt đoán xem, đoán xem.


N.N
Minh, Vinh
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ14.12.2018

“Đoán xem"

Đề cử hạng mục

Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức