Error: Object reference not set to an instance of an object.
“Truyền thái y”
Đề cử hạng mục Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích

“Truyền thái y": Các phi tần cao cao tại thượng còn suốt ngày mệt mỏi nữa thì nói gì “thường dân" chúng ta!

"Diên Hy công lược" là một trong những bộ phim cung đấu đình đám nhất năm 2018. Chặng đường dài 70 tập của phim đã khiến bao nhiêu người mất ăn mất ngủ. Bộ phim cũng là nơi đã sản sinh ra những câu thoại kinh điển, những câu nói hot nhất trong năm. Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến câu nói “Truyền thái y" với biểu cảm đặc sắc của Kế hoàng hậu (Xa Thi Mạn).

“Truyền thái y: Các phi tần cao cao tại thượng còn suốt ngày mệt mỏi nữa thì nói gì “thường dân chúng ta! - Ảnh 1.

Đúng là "mẫu nghi thiên hạ" có khác, chỉ mệt mỏi thôi nhưng biểu cảm của chị cũng deep với đủ sự khổ sở, uất ức và cả buồn (cười) lắm!

Cứ phải truyền thái y mãi cũng đúng thôi. Chị phải lo cho tam cung lục viện, A Ca Cách Cách, lo "chơi chiêu" với Nguỵ Anh Lạc rồi lại còn lo già, lo xấu, lo Hoàng thượng hết sủng hết yêu. Thế là dù bị giam vào lãnh cung nhưng cộng đồng mạng vẫn không để cho chị Hậu yên mà lôi biểu cảm "Truyền thái y" của chị đi chế cháo ở khắp nơi.

tty

Chẳng phải địa vị cao cao tại thượng nhưng một ngày chúng ta cũng phải đối mặt với lắm nỗi lo chứ chẳng đùa đâu! Nhiều lúc cũng muốn sống an yên khoẻ mạnh lắm nhưng cuộc đời cứ khiến chúng ta suy nhược với đủ mọi trò mệt mỏi! Thế là những lúc ấy, chỉ muốn cũng quyền cao chức trọng như người ta để mà, nhăn nhó một chút rồi chỉ cần ra lệnh “truyền thái y" là có ngay người hầu, kẻ hạ.

“Truyền thái y: Các phi tần cao cao tại thượng còn suốt ngày mệt mỏi nữa thì nói gì “thường dân chúng ta! - Ảnh 3.

Những tình huống mà cư dân mạng cần “truyền thái y” cũng nhiều vô kể. Nào là khi cắn răng nhịn ăn nhịn uống tận 1 tuần nhưng bước lên cân vẫn tăng 2kg rồi thì khi phát hiện ra người yêu mới của người yêu cũ xinh xắn và còn giàu có hơn mình bao nhiêu.

Hết “truyền thái y", cư dân mạng còn tiếp tục “truyền" những thứ khác như “truyền trà sữa", “truyền đồ ăn", “truyền trai đẹp". Nói chung là, chỉ mong truyền gì thì được “hầu hạ" này thôi để mau mau, chóng chóng qua cơn mệt mỏi và suy nhược!

“Truyền thái y: Các phi tần cao cao tại thượng còn suốt ngày mệt mỏi nữa thì nói gì “thường dân chúng ta! - Ảnh 4.

Nấm Nguyễn
Tom
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ16.12.18

“Truyền thái y”

Đề cử hạng mục

Cụm từ, tiếng lóng được giới trẻ yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức