Error: Object reference not set to an instance of an object.
Cầu vàng Đà Nẵng
Đề cử hạng mục Điểm chụp ảnh check-in được yêu thích

Cầu Vàng Đà Nẵng: Niềm tự hào mới của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế

Vào giữa tháng 6 năm nay, cư dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ Việt đã được một phen đứng ngồi không yên trước hình ảnh một chiếc cầu với hình bàn tay khổng lồ tại Đà Nẵng. Công trình này có tên là Cầu Vàng (Golden Bridge) nằm trong vườn Thiên Thai của khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.


Cầu Vàng Đà Nẵng: Niềm tự hào mới của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế - Ảnh 1.


Ở những góc chụp từ trên cao và toàn cảnh, hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu uốn quanh giống như người thiếu nữ đang nâng dải lụa vắt ngang qua rừng núi.


Cây cầu nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m gồm có 8 nhịp. Giữa phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Cây cầu nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m gồm có 8 nhịp. Giữa phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Theo đơn vị thiết kế TA đó là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng vàng để giúp cho dân làng đi đến được với vườn thiên thai. Được biết, mặt cầu có chiều cao 23,8m so với mặt đất, rộng 12,8m, đường kính các ngón tay khoảng 2m.

Với thiết kế khác lạ và vị trí vô cùng đặc biệt này, Cầu Vàng được các kiến trúc sư đánh giá là ấn tượng không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) – một trong những cây cầu được bình chọn có thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất thế giới.Từ độ cao của Cầu Vàng, bạn cũng có thể phóng tầm mắt để ngắm trọn vẹn thành phố. Vì vậy, Cầu Vàng còn có biệt danh là "sân thượng của Đà Nẵng" đấy!

Tiếng lành đồn xa, chỉ trong một thời gian ngắn, Cầu Vàng đã xuất hiện trên hàng loạt các trang báo, trang thông tin của quốc tế. Bên cạnh đó, các tài khoản Instagram nổi tiếng về du lịch/ văn hoá trên thế giới cũng liên tục đăng tải thông tin về địa điểm này. Có thể nói lâu lắm rồi mới có một địa điểm ở Việt Nam được bạn bè quốc tế quan tâm và dành nhiều tình cảm đến như vậy!


Cầu Vàng Đà Nẵng: Niềm tự hào mới của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế - Ảnh 4.


Highsnobiety - chuyên trang về văn hoá & du lịch là một trong những kênh quốc tế đầu tiên chia sẻ về tuyệt phẩm mới tại Đà Nẵng, Việt Nam. Trang Bored Panda "giật tít" về Cầu Vàng Đà Nẵng: đẹp đến nghẹt thở như trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn". Chuyên mục Kiến trúc của trang CNN đã đăng tải một video cực kì hoành tráng về Cầu Vàng.


Cầu Vàng Đà Nẵng - Đề cử điểm check-in được yêu thích nhất


Ngay sau đó, HypeBeast cũng không đứng ngoài cuộc, làm hẳn một bài báo với tựa đề "Bàn tay khổng lồ bằng đá nâng đỡ cây Cầu Vàng tại Việt Nam". Bức ảnh Cầu Vàng sau khi được đăng tải trên @beautifuldestinations - một tài khoản nổi tiếng về du lịch trên Instagram đã nhận về gần 500k lượt like, cao hơn gấp nhiều lần so với thông thường. Những trang báo nổi tiếng như Time, New York Times, Economic Times cũng dành nhiều lời “có cánh" để khen ngợi công trình độc đáo tại Đà Nẵng.


Cầu Vàng Đà Nẵng: Niềm tự hào mới của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế - Ảnh 6.
Nguyễn Nấm
Mộng Mộng
Mutex

Cầu vàng Đà Nẵng

Đề cử hạng mục

Điểm chụp ảnh check-in được yêu thích

Hạng mục

Điểm chụp ảnh check-in được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức