Error: Object reference not set to an instance of an object.
PewPew - Hoàng Văn Khoa
Đề cử hạng mục Hot Influencer được yêu thích

PewPew: Từ streamer ngồi trong phòng kín đến soái ca truyền hình và câu chuyện thời điểm để toả sáng

PewPew: Từ streamer ngồi trong phòng kín đến soái ca truyền hình và câu chuyện thời điểm để toả sáng - Ảnh 1.

Streamer không phải là một nghề mới song phải đến năm 2018 mới thật sự chứng tỏ sức hút trong cộng đồng. Vì có thể bạn chẳng biết tựa game nào đang hot nhất trên thị trường lúc này, cũng chẳng biết tí tị gì về thế giới của những giải đấu ảo khiến một nhóm người dành sự quan tâm rất thật, cũng không rõ streamer là làm những công việc gì và cách họ kiếm tiền ra sao… Song, bạn vẫn biết PewPew là ai đấy thôi.

PewPew (tên thật là Hoàng Văn Khoa, sinh năm 1991) chính là gương mặt nổi trội trong giới streamer hiện nay. Anh chàng có hơn 2,5 triệu lượt người follow trên Youtube và một con số lớn tương tự như vậy trên Fanpage Facebook. Sinh ra ở Hải Phòng và có thời gian du học Úc nhưng hiện tại, PewPew sống và phát triển sự nghiệp tại Sài Gòn.

Con đường phát triển sự nghiệp riêng của mỗi streamer nổi nhất hiện nay đều là một câu chuyện riêng thú vị. PewPew không phải là ngoại lệ. Khi còn là chàng thiếu niên du học sinh, cậu đã loay hoay tìm cách trả lời câu hỏi: Mình muốn gì? Đam mê cái gì và có thể làm được điều mình đam mê hay không? Khi đã có câu trả lời, là trở thành một người bình luận game - streamer, PewPew dốc lòng làm điều mình muốn mặc cho điều đó đi ngược lại với kỳ vọng của gia đình và đẩy bản thân đến trước những chọn lựa khó quên của tuổi trẻ.

Máy móc và tốc độ đường truyền internet hạn chế những ngày đầu PewPew mới bước vào nghề stream cũng là một chướng ngại vật ngáng đường cậu. Tuy nhiên, khi Pew nhận ra dù mọi thứ mình làm chưa thật hoàn hảo, khán giả chỉ thấy cậu mờ mờ qua stream nhưng vẫn nhiệt tình cổ vũ bởi họ xem bằng niềm đam mê với tựa game mình đang chơi và ghi nhận nhiệt huyết của Pew, cậu như được tiếp thêm 200% sức lực để làm việc không kể đêm ngày.

PewPew: Từ streamer ngồi trong phòng kín đến soái ca truyền hình và câu chuyện thời điểm để toả sáng - Ảnh 3.

PewPew chuyên nghiệp hơn khi trở thành BLV chính thức cho rất nhiều giải đấu DOTA 2. Anh chàng đã tổ chức một giải đấu mà tới bây giờ khi nhắc lại vẫn là mốc son rất đáng tự hào “Vietnam Champions League” lần thứ nhất. Vé bán để xem bình luận game lúc đó thông qua Valve lên đến hàng chục triệu đồng.

Sẽ là thừa thãi nếu nói quá nhiều về sự nghiệp stream của PewPew với những người trong giới chơi game. Đặc biệt là trong 2018 này, khi PewPew đã vụt sáng với một hình ảnh mới mẻ hơn hẳn - lên truyền hình và trở thành soái ca!

Cũng với nghề nghiệp là streamer đấy thôi nhưng khi lên sóng truyền hình, Pew lập tức là một chàng trai lịch lãm (khác hẳn với hình ảnh áo thun quần đùi ngồi trước máy tính thường ngày). Đến với chương trình “Mảnh ghép tình yêu", Pew muốn tìm một nửa yêu thương sau nhiều năm trời “bán” mình cho đam mê và công việc.

(WECHOICE) PEWPEW #Qu

Khi gặp Trâm Anh - cô gái sau này cũng rất được dân tình quan tâm vì những scandal xung quanh mình - PewPew nói: “Anh không ngại ra Hà Nội, anh chỉ cần có một lý do thôi…”. Ngay lập tức, phát ngôn ngập tình cảm nhưng cũng không kém phần lý trí này đã gây bão mạng, bổ sung vào loạt câu nói “huyền thoại" của Pew được dân mạng chế cháo khắp nơi. Ai mà ngờ được một chàng bình luận game vì bày tỏ tình cảm với một cô gái trên sóng truyền hình đã vô tình đánh cắp trái tim của những cô gái khác theo cách dễ thương và đơn giản đến như thế. Nhưng mà Pew duyên và Pew thật, Pew đã làm được.

PewPew: Từ streamer ngồi trong phòng kín đến soái ca truyền hình và câu chuyện thời điểm để toả sáng - Ảnh 5.

Sức mạnh cộng hưởng có được từ câu nói viral với lượng fan hùng hậu mà PewPew đã có từ trước, đã khiến cộng đồng quan tâm đến mọi khía cạnh khác trong cuộc sống của một streamer. Họ đi đâu? Làm gì? Từng yêu ai? Con đường đến với nghề stream thế nào? Vì sao họ nổi bật trong giới của mình? Stream thu nhập có tốt không? Vân vân và mây mây.

Bằng một cách nào đó, sự xuất hiện đầy tích cực của PewPew đã góp phần đưa hình ảnh của streamer và nghề stream đến gần hơn với khán giả, bạn trẻ trong năm 2018. Câu chuyện của PewPew và hiệu ứng cộng đồng mà cậu tạo ra góp phần chứng minh: Trong bất kỳ chuyện gì, việc gì tính thời điểm là yếu tố cực kỳ quan trọng song thành công chỉ đến khi mà bạn đã sẵn sàng đón nhận nó bằng đầy đủ sự tự tin và vững vàng.

PewPew: Từ streamer ngồi trong phòng kín đến soái ca truyền hình và câu chuyện thời điểm để toả sáng - Ảnh 6.
PewPew: Từ streamer ngồi trong phòng kín đến soái ca truyền hình và câu chuyện thời điểm để toả sáng - Ảnh 7.
Ái Lê
Tom
Uchiha Quỳnh
Theo Trí Thức Trẻ16.12.18

PewPew - Hoàng Văn Khoa

Đề cử hạng mục

Hot Influencer được yêu thích

Hạng mục

Hot Influencer được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức