Error: Object reference not set to an instance of an object.
ViruSs
Đề cử hạng mục Hot Influencer được yêu thích

ViruSs và hành trình từ đổ vỡ, tổn thương đến đỉnh cao triệu người theo dõi: Cứ ngã vào đời đi, đừng sợ!

ViruSs là ai?

Không khó để search Google ra 1 loạt những thành tích ấn tượng của cái tên vốn đã rất đình đám này.

Anh từng được tờ báo danh tiếng The New York Time nhắc đến như một streamer đình đám nhất tại châu Á với kênh Youtube hiện tại có hơn 1,8 triệu người theo dõi. Tại "Facebook Gaming Creator" tổ chức tại Thái Lan, ViruSs ẵm 3/5 giải thưởng vinh danh những streamer hàng đầu.

ViruSs và hành trình từ đổ vỡ, tổn thương đến đỉnh cao triệu người theo dõi: Cứ ngã vào đời đi, đừng sợ! - Ảnh 1.

Nửa cuối năm 2018 còn đánh dấu một sự bùng nổ của ViruSs không chỉ trong cộng đồng chơi game mà sức ảnh hưởng của streamer này đã rộng khắp trên MXH.

-Tháng 5/2018 trở thành Giám đốc cộng đồng của Mạng xã hội Thể thao điện tử VTVplay. ​

-Tháng 10/2018 trở thành đại sứ về Game của Facebook. Cùng trong tháng, mở rộng studio chuyên về stream game ở cả Sài Gòn và Hà Nội, mở rộng công ty Media chuyên sản xuất các clip cho lứa tuổi teen phát trên Youtube với những clip sau một tháng đã có 9,5 triệu lượt người xem.

-Tháng 12/2018 khai trương quán cà phê game ở Hà Nội.

-Trang ViruSs trên Youtube có hơn 2 triệu người theo dõi. Trang ViruSs trên mạng xã hội có 1,5 triệu người theo dõi.

- Ca khúc “Thằng điên” do anh đồng sáng tác với Justa Tee cán mốc 52 triệu lượt xem chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Thật dễ để nhìn thấy, để nói về, để khen ngợi, để xuýt xoa, để ghen tỵ với thành công của bất kì ai. Nhưng mà thành công đến với ViruSs có đơn giản không?

Câu trả lời chắc chắn là không.

Nửa cuối năm 2018 còn đánh dấu một sự bùng nổ của ViruSs không chỉ trong cộng đồng chơi game mà sức ảnh hưởng của streamer này đã rộng khắp trên MXH.

ViruSs và hành trình từ đổ vỡ, tổn thương đến đỉnh cao triệu người theo dõi: Cứ ngã vào đời đi, đừng sợ! - Ảnh 3.

Người hâm mộ nhìn thấy một ViruSs thành công, có đủ tiền tài và danh tiếng khi còn rất trẻ. Nhưng tôi vẫn luôn nhớ vẻ mặt thiếu ngủ, thân hình gầy gò với những giọt nước mắt long lanh trong mắt trong lần đầu tiên chúng tôi gặp, khi câu chuyện chẳng hiểu sao cứ lái về phía gia đình, về mẹ, anh trai, chị dâu và cháu. Là khuôn mặt đờ đẫn khi bước ra khỏi phòng stream với lời thú nhận “bây giờ nhìn thấy cái màn hình chỉ muốn nôn”.

Là vì, mặc dù luôn khoe mình có “máu ham kiếm tiền” với vẻ vừa tự hào vừa tự trào, nhưng “kiếm tiền là để người khác tiêu”, ViruSs tự đặt lên vai mình những trách nhiệm rất nặng với gia đình, mà lẽ ra không phải nặng đến thế, và nhiều lúc là cô đơn, là bất lực đến thế…

Biến cố gia đình trong những năm tháng chớm tuổi 20 biến ViruSs từ một công tử bột của một gia đình đủ đầy thành một chàng trai mang ý chí độc lập sắt đá và sức lao động đáng nể.

ViruSs nói về những ngày tháng lăn lộn ngoài đời sau khi gia đình ly tán vì đổ nợ:

“Mình đã ngủ ngoài chợ Xanh Long Biên, nơi người ta cho thuê những cái chiếu ngủ ban đêm từ 10h đến 8h sáng rồi đuổi dậy để họ bán hàng. Ở đấy mình gặp những cạm bẫy và môi trường sống nghèo khổ tệ bạc gần như chỉ có trong phim. Bốc vác đến khuya, làm đồng nát, khổ hơn mình rất nhiều, khiến mình nghĩ phải bứt phá hơn. Nếu không khá hơn thì chẳng ai giúp mình cả”.

Những ngày tháng đó tạo nên nền tảng về tính cách ham kiếm tiền (để không bao giờ rớt trở lại vào hố sâu thiếu thốn, cho cả gia đình), ý thức tự lập, bền bỉ và quyết liệt của ViruSs.

ViruSs tự đặt lên vai mình những trách nhiệm rất nặng với gia đình, mà lẽ ra không phải nặng đến thế, và nhiều lúc là cô đơn, là bất lực đến thế…

ViruSs -Hot Influencer

“Chữ “S” đầu tiên, chủ định của mình là ký hiệu $ (đô-la), chữ “s” thứ 2 là số nhiều. Giống như thế này: “$s”. Ở thời điểm có cái tên này, đam mê duy nhất của mình là kiếm tiền. Mình chẳng có đam mê cho bất cứ một cái gì riêng biệt như thể thao, du lịch hay công nghệ. Mình chẳng đam mê bất kỳ cái gì nếu nhìn thấy nó có thể kiếm được tiền (cười). Chữ S cũng là thể hiện của biểu tượng con rắn quấn quanh cái cột ở giữa trong ngành Y-dược. Nó vừa là sự đơn độc, vừa là sự mạnh mẽ nhưng sâu ở phía trong bản thân chứ không thể hiện ra ngoài. Còn từ Virus thì các bạn biết đấy, chúng lây lan rất nhanh và không gì có thể ngăn cản được”.

ViruSs-Đặng Tiến Hoàng, chàng trai 28 tuổi đã trưởng thành trong những xây xát của cuộc đời như thế đó.

Với tuổi trẻ, cuộc sống luôn có những lối đi lắt léo và kỳ lạ mà khi chìm trong nó, ta muốn khóc. Nhưng nếu cứ nắm chặt tay và kiên cường bước đi, sẽ đến một lúc khi nhìn lại ta bật ra lời cảm ơn vì chính những thử thách đó đã lột đi lớp đá mỏng bên ngoài, để lộ lõi vàng lấp lánh.

Hoàng Xuân
Minh
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ14.12.2018

ViruSs

Đề cử hạng mục

Hot Influencer được yêu thích

Hạng mục

Hot Influencer được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức