Error: Object reference not set to an instance of an object.
Người lạ ơi! - Superbrothers ft. Karik ft. Orange
Đề cử hạng mục Music Video được yêu thích

“Người lạ ơi” – phát pháo không thể hoàn hảo hơn cho màn debut của tân binh Orange

"Người lạ ơi" là sản phẩm âm nhạc được bộ đôi nhà sản xuất Superbrothers, rapper Karik và tân binh Orange "trình làng" vào ngày 6/1/2018. Ở thời điểm Ballad lúc đó bị bão hoà ở Vpop, sự xuất hiện của một bản R&B pha Hip Hop như "Người lạ ơi" đã thổi một làn gió mới vào playlist của người hâm mộ. Tuy viết về đề tài không mới là sự cô đơn, loay hoay trong tình yêu nhưng ca khúc này lại không mang nặng màu sắc ảm đạm, quá buồn bã mà ngược lại, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, yên bình từ những người trẻ do hit-maker Châu Đăng Khoa chắp bút.

Người Lạ Ơi - Karik, Orange, Châu Đăng Khoa - Đề cử Music Video được yêu thích

"Người lạ ơi" hội tụ đủ các yếu tố để bật lên thành hit bự giữa thị trường âm nhạc thời điểm đó như giai điệu + ca từ dễ nghe, dễ thuộc và dễ gây nghiện với cụm từ "Người lạ ơi" được lặp đi lặp lại xuyên suốt toàn bài.

“Người lạ ơi” – phát pháo không thể hoàn hảo hơn cho màn debut của tân binh Orange - Ảnh 3.

Dễ dàng nhận thấy, "Người lạ ơi" hội tụ đủ các yếu tố để bật lên thành hit bự giữa thị trường âm nhạc thời điểm đó như giai điệu + ca từ dễ nghe, dễ thuộc và dễ gây nghiện với cụm từ "Người lạ ơi" được lặp đi lặp lại xuyên suốt toàn bài. Đặc biệt, câu hát giàu hình tượng: "Người lạ ơi xin cho tôi mượn bờ vai, tựa đầu gục ngã, vì mỏi mệt quá" đã đánh trúng vào tâm trạng của nhiều người khi yêu, và xuất hiện trên status, caption ảnh và khá nhiều ảnh quotes trên Facebook, Instagram…

“Người lạ ơi” – phát pháo không thể hoàn hảo hơn cho màn debut của tân binh Orange - Ảnh 4.

Nói tới thành công của “Người lạ ơi”, không thể không nhắc tới vai trò của Karik và Orange trong việc thể hiện bài hát. Karik là rapper quen thuộc đối với cộng đồng mạng nhờ những bản rap có ca từ đầy tính tự sự, là cách anh tự gửi gắm những suy nghĩ, tình cảm, cách nhìn nhận của mình trong cuộc sống hay tình yêu. Cũng như vậy, những câu rap trong "Người lạ ơi" cộp mác Karik đã mang đến cho người nghe cảm giác đầy day dứt khi phải loay hoay giữa những tình cảm ngổn ngang. Để rồi chúng ta cứ mang tâm trạng khắc khoải về một mối quan hệ mập mờ, nhưng lại khó cưỡng - không hẳn là bạn nhưng chắc chắn không phải là yêu. Lời rap ấy vừa thể hiện đúng tinh thần bài hát, lại được xuất phát từ chính chuyện tình cũ của Karik nên dễ nhận được sự đồng cảm từ phía khán giả.

“Người lạ ơi” – phát pháo không thể hoàn hảo hơn cho màn debut của tân binh Orange - Ảnh 5.
“Người lạ ơi” – phát pháo không thể hoàn hảo hơn cho màn debut của tân binh Orange - Ảnh 6.

Còn Orange chính là nghệ danh mới của Khương Hoàn Mỹ - một trong những thí sinh được đánh giá cao, từng để lại nhiều ấn tượng trong đội Hồ Ngọc Hà tại "Nhân tố bí ẩn - Xfactor 2014" và gần đây nhất là quán quân chương trình "Người hoá thân số 1". Nhiều năm im ắng sau các chương trình truyền hình thực tế, Khương Hoàn Mỹ gần như "lột xác" khi quay trở lại với sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình là "Người lạ ơi".

Vẫn là giọng hát đầy nội lực, tình cảm ấy, Orange thời điểm hiện tại cá tính với mái tóc bạch kim cùng gu âm nhạc trẻ trung, phù hợp với giới trẻ hơn hẳn. Và rõ ràng, từng ấy thứ nơi giọng ca sinh năm 1996 là mảnh ghép vừa vặn để làm nên thành công ngoài sức tưởng tượng của "Người lạ ơi". Với tất cả những lý do đó, không quá bất ngờ khi “Người lạ ơi” nhanh chóng bật lên thành "hiện tượng" trên mạng xã hội sau khi ra mắt. Những thành tích mà "Người lạ ơi" có được sau khi ra mắt nhanh chóng "công phá" mọi kỉ lục về lượt xem mà Vpop từng thiết lập trước đó: 4 triệu lượt xem sau 2 ngày ra mắt, 50 triệu lượt sau 13 ngày, 100 triệu sau 38 ngày và 150 triệu chỉ cần đúng nửa năm. Tính tới thời điểm tháng 11, MV này đang giữ 165 triệu lượt xem trên Youtube, trở thành một trong số MV Việt đáng xem nhất trong năm 2018.

Người Lạ Ơi - Karik, Orange, Châu Đăng Khoa

Sáng tác: Châu Đăng Khoa
Sản xuất âm nhạc: Superbrothers
Đạo diễn: Nguyễn Khoa

Mai Mon
Tuấn Maxx
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ

Người lạ ơi! - Superbrothers ft. Karik ft. Orange

Đề cử hạng mục

Music Video được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức