Error: Object reference not set to an instance of an object.
Khả Ngân
Đề cử hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật

Khả Ngân: 6 năm sống giữa lòng showbiz và hành trình bước qua giới hạn bản thân để trưởng thành năm 21 tuổi

Trên bản đồ showbiz Việt, cái tên Khả Ngân đã không còn xa lạ để mỗi khi nhắc đến, khán giả phải nhọc công mở chế độ tìm kiếm trên Google hay cố nhớ gương mặt cô gái này như thế nào. Chính thức bước chân vào showbiz từ năm 15 tuổi với hình ảnh một cô nàng boxing cá tính, năng động. Vẻ đẹp của Khả Ngân thời điểm đó còn nổi trội tới mức nghiễm nhiên được công chúng dành tặng danh xưng “hotgirl”. Thế nhưng, chính sự nổi tiếng quá sớm đã khiến Khả Ngân bị ngợp, loay hoay không biết bản thân phải làm gì và lập tức vướng phải những scandal không đáng có.

Khả Ngân: 6 năm sống giữa lòng showbiz và hành trình bước qua giới hạn bản thân để trưởng thành năm 21 tuổi - Ảnh 1.

Suốt 6 năm qua, Khả Ngân đã thử sức ở nhiều lĩnh vực như đóng MV ca nhạc, đóng phim truyền hình, phim điện ảnh, làm MC… Tuy nhiên, dấu ấn đọng lại cho khán giả về một cô gái sinh năm 1997 hội tụ đầy đủ tài sắc lại nhạt nhoà đến mức chính cô phải thừa nhận: “Nhắc đến tôi người ta vẫn chỉ nhớ là hotgirl boxing thôi chứ không hề nói Khả Ngân đóng phim nào, đó là lỗi của tôi”.

Công chúng vẫn luôn kỳ vọng người nghệ sĩ sẽ “làm thêm” những điều họ chưa từng để gán mác “không ngại thử thách”, hoặc chí ít sẽ mượn ồn ào của bản thân nhằm đánh bóng tên tuổi. Khả Ngân may mắn có sự tỉnh táo để cân nhắc và lựa chọn đâu là điểm dừng phù hợp và đâu là lúc để bắt đầu. Đó cũng là lý do cô quyết định tạm dừng sự nghiệp 1 năm để nhìn lại bản thân, trau dồi thêm vốn kiến thức, kỹ năng ở các lĩnh vực vẫn đang theo đuổi và quan trọng là để trưởng thành. Đã có rất nhiều thắc mắc từ truyền thông, khán giả rằng: “Khả Ngân đã ở đâu suốt 1 năm dài”, “Khả Ngân có rời showbiz không?”…  Và để trả lời cho toàn bộ những câu hỏi này, cô đã trở lại showbiz vào năm 2018 bằng những dự án điện ảnh đủ để tạo nên cú bật ngoạn mục cho bản thân. Bộ phim điện ảnh “100 ngày bên em” của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, phim truyền hình “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt là hai dự án Khả Ngân đảm nhận vai nữ chính trong năm 2018 và ghi được những dấu ấn nhất định. Bên cạnh đó, cuộc “lột xác” ngoạn mục và triệt để về phần hình ảnh cũng là bằng chứng cho thấy Khả Ngân ở phiên bản tuổi 21 đủ sức hấp dẫn đến thế nào.

Khả Ngân: 6 năm sống giữa lòng showbiz và hành trình bước qua giới hạn bản thân để trưởng thành năm 21 tuổi - Ảnh 2.
Khả Ngân: 6 năm sống giữa lòng showbiz và hành trình bước qua giới hạn bản thân để trưởng thành năm 21 tuổi - Ảnh 3.

Khả Ngân may mắn có sự tỉnh táo để cân nhắc và lựa chọn đâu là điểm dừng phù hợp và đâu là lúc để bắt đầu.

Sự trở lại của Khả Ngân ở tuổi 21 còn được ví như lời minh chứng cho câu chuyện “bình cũ nhưng rượu luôn mới” vẫn tồn tại. Bởi lẽ, “bình cũ” vốn dĩ người ta ngắm nhìn cả 6 năm dài kiểu gì không chán, nhưng Khả Ngân lại biết cách làm cho rượu luôn mới, để mỗi khi gặp là một lần say, càng thưởng càng thấy nhiều điều thú vị.

Khả Ngân - Đề cử nghệ sỹ có hoạt động nổi bật

Mặc dù đến hiện tại, vẫn còn những bình luận tiêu cực dành cho Khả Ngân về khả năng diễn xuất khi quyết định theo đuổi lĩnh vực điện ảnh chuyên nghiệp. Vậy nhưng, thay vì mải đứng lại đôi co với những ý kiến trái chiều, Khả Ngân lại dùng chính ý chí và nỗ lực của mình để học hỏi, cầu thị, thay đổi từng ngày qua từng tập phim, từng lần xuất hiện để tìm kiếm sự chấp thuận từ số đông khán giả.

Sự trở lại của Khả Ngân ở tuổi 21 còn được ví như lời minh chứng cho câu chuyện “bình cũ nhưng rượu luôn mới” vẫn tồn tại.

Với những gì đã và đang làm, Khả Ngân hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong danh sách đề cử hạng mục “Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật” của WeChoice Awards 2018. Bởi khi nhìn vào Khả Ngân, một nữ diễn viên trẻ với 6 năm tham gia showbiz, khán giả như được tiếp thêm nguồn động lực rằng chỉ cần nỗ lực với bản thân, biết định hướng đúng đắn và chọn thời điểm thích hợp để làm mới mình thì dù là khi nào, bạn cũng sẽ được đón nhận.


Ngọc Min
Mutex
Hoàng Anh
Theo Trí Thức Trẻ

Khả Ngân

Đề cử hạng mục

Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật

Hạng mục

Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức