Error: Object reference not set to an instance of an object.
Chiến dịch "Tôi là bệnh nhân ung thư"
Đề cử hạng mục Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Chiến dịch "Tôi là bệnh nhân ung thư"

Ung thư hay bất cứ loại bệnh nan y nào, không phải là tiếng gọi của tử thần, mà đơn giản chỉ là cơ hội để chúng ta có thể sống một lần nữa, yêu thương một lần nữa, chân tình một lần nữa với những người xung quanh chúng ta. Đó cũng chính là thông điệp mà Thủy Muối cùng Salt Cancer Initiative (SCI) đã truyền tải thành công trong thời gian qua với hastag #ToiLaBenhNhanUngThu.

Ở Việt Nam, mỗi ngày có hơn 400 người được chẩn đoán ung thư, đó là 400 nỗi đau của 400 gia đình khác nhau, phải bước vào một trận chiến mà không ai chuẩn bị trước tinh thần. Đó là lý do Thủy Muối cùng SCI phát động dự án Tôi là bệnh nhân ung thư để chụp những bức ảnh đẹp đẽ nhất, tích cực nhất cho những người đã và đang trong giai đoạn điều trị ung thư.

Chiến dịch Tôi là bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Thông qua dự án này, Thủy Muối hy vọng 400 con người đó khi nhìn những bức ảnh này, họ sẽ biết rằng ngoài kia có những người có hoàn cảnh như chính họ nhưng có cách nhìn tích cực hơn với cuộc sống của mình.

"Rồi ai cũng là một câu chuyện mà thôi, hãy là câu chuyện hay và tử tế cho đời. Tôi hy vọng những câu chuyện dưới đây sẽ là một nguồn cảm hứng cho mọi người và sẽ là nguồn động lực cho những bệnh nhân vừa được chẩn đoán ung thư trong ngày hôm nay".

Chiến dịch "Tôi là bệnh nhân ung thư"

Chuyện bác sĩ - nha sĩ Phạm Trường Giang, một "chiến binh K" trải qua 5 lần mắc ung thư trong suốt 15 năm qua, đã không còn xa lạ gì với những bệnh nhân ung thư. 15 năm vượt qua mọi cú sốc, đau đớn và rồi mạnh mẽ đứng dậy, tiếp tục nuôi trong mình ngọn lửa khát khao sống mãnh liệt truyền đến mọi người - Đó là điều mà bác sĩ Giang đã làm. Chừng ấy thời gian kiên cường của bác sĩ Giang cũng là chừng ấy thời gian người phụ nữ của cuộc đời bác gạt nước mắt để đồng hành cùng chồng trong cuộc chiến này.

Chiến dịch Tôi là bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Hành trình của chị Nguyễn Thị Phượng có lẽ là một trong những hành trình chiến đấu vất vả và đau đớn nhất. Phượng chiến đấu không chỉ vì mình mà còn vì mẹ và đứa con trai nhỏ. Đến thời điểm này, căn bệnh ung thư của chị đã vào giai đoạn cuối: Di căn lên não.

Chị Phượng vẫn nhớ khoảnh khắc chị hôn mê, chị vẫn nghe được bác sĩ nói rằng nên đưa chị về nhà, để con chị được gặp mẹ, chị như rơi xuống ngàn vực sâu khi nghe được lời "tuyên án" đó. Sau nửa năm kiên trì vượt qua đau đớn và nước mắt chỉ để chứng minh cho các con chị thấy mẹ của chúng mạnh mẽ thế nào, chị đã có thể đi lại bình thường. "Có đau đớn, sợ hãi, nhưng cuối cùng thì hạnh phúc và yêu thương luôn là thứ đồng hành cùng mình. Bây giờ, tôi không còn nghĩ đến cái chết nữa".

Thục Hạnh
Thẩm Quỳnh Trân
Minh
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ19.12.2018

Chiến dịch "Tôi là bệnh nhân ung thư"

Đề cử hạng mục

Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Hạng mục

Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức