Error: Object reference not set to an instance of an object.
CLB Sẻ chia sự sống
Đề cử hạng mục Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

CLB Sẻ chia sự sống - Chuyện của những thiên sứ thầm lặng đưa các thai nhi bị vứt bỏ về với thiên đường

Ròng rã suốt 8 năm, tháng nào cũng vậy, anh Lê Trung cùng các tình nguyện viên trong CLB sẻ chia sự sống Hà Nội vẫn miệt mài đi thu nhặt những thai nhi bị bỏ rơi ở Hà Nội. Vào cái lúc thành phố lên đèn, những con người ấy lại rong ruổi trên những cung đường quen thuộc, nơi có những phòng khám sản khoa, lại tiếp tục làm việc thu nhặt những thai nhi đã bị chối bỏ được xuất hiện trên cuộc đời.

Khi mà chúng ta vẫn còn đang lên án và phán xét những phụ nữ vì cùng cực mà phải bỏ đứa đi con của mình, thì thay vì chỉ trích điều đó, ở ngoài đường kia, có những con người vẫn đang miệt mài đem những thai nhi đó về với ngôi nhà yêu thương.


CLB Sẻ chia sự sống - Đề cử hạng mục Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng


Anh Lê Trung vẫn bảo công việc của mình là “hỗ trợ nhân đạo thai nhi bị bỏ rơi”. Mỗi tháng một lần, CLB sẻ chia sự sống lại tổ chức lễ an táng cho những thai nhi bị chối bỏ. Đó là lúc những thai nhi chẳng hề biết bố mẹ là ai, bị vứt bỏ trong những chiếc hộp, túi nilon thậm chí lẫn trong rác thải được mặc quần áo mới, được đặt tên là Bình An, An Bình, An Nhiên… được yêu thương và về với “ngôi nhà ở thiên đường”.


CLB Sẻ chia sự sống - Chuyện của những thiên sứ thầm lặng đưa các thai nhi bị vứt bỏ về với thiên đường - Ảnh 2.


Mỗi trường hợp lại là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau mà nhóm biết mình cần phải làm một điều gì đó. Để làm được điều này, anh Trung và các tình nguyện viên luôn lắng nghe và đặt mình vào hoàn cảnh của những phụ nữ lầm lỡ.

Hoạt động từ đã lâu, nhưng gần đây, mọi người biết đến nhóm của anh Lê Trung nhiều hơn sau vụ bé sơ sinh bị ném từ tầng cao tại chung cư Linh Đàm. Chính anh cùng các bạn tình nguyện viên đã thu nhặt và đưa bé về nơi an nghỉ.

Không chỉ đi thu nhặt những thai nhi kém may mắn, CLB sẻ chia sự sống còn luôn nỗ lực hỗ trợ và giúp đỡ các cô gái mang thai ngoài ý muốn. Không chỉ thuyết phục họ từ bỏ ý định phá thai, chối bỏ đứa con của mình, nhóm còn giúp họ vực dậy tinh thần bằng nhiều cách, như thuê chỗ ở cho họ, giúp đỡ họ đến khi mẹ tròn con vuông…

Các thành viên của CLB cũng chẳng thể nhớ hết các trường hợp đã trợ giúp, chỉ biết con số lên đến hàng nghìn. Mỗi trường hợp lại là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau mà nhóm biết mình cần phải làm một điều gì đó. Để làm được điều này, anh Trung và các tình nguyện viên luôn lắng nghe và đặt mình vào hoàn cảnh của những phụ nữ lầm lỡ. Trong 8 năm qua, gần như 100% phụ nữ tìm đến với CLB đều quyết định giữ lại thai nhi.


CLB Sẻ chia sự sống - Chuyện của những thiên sứ thầm lặng đưa các thai nhi bị vứt bỏ về với thiên đường - Ảnh 4.


Bên cạnh đó, gần 4 năm qua, anh Trung còn đưa hơn 1.100 người đi đăng ký hiến tạng tự nguyện. Thậm chí có rất nhiều người dù chưa từng gặp mặt cũng tự tìm đến anh để chia sẻ mong muốn hiến mô, tạng sau khi chết não.

Đi đâu anh Trung cùng CLB sẻ chia cuộc sống cũng luôn để lại thông điệp: “Các bạn cần sự trợ giúp, hãy liên hệ đến số điện thoại của chúng tôi là 0917.894.444.” Như một cách để những người bế tắc tìm đến với CLB và CLB sẽ luôn có những lời khuyên và tìm cách giải quyết tốt nhất.


CLB Sẻ chia sự sống - Chuyện của những thiên sứ thầm lặng đưa các thai nhi bị vứt bỏ về với thiên đường - Ảnh 5.


“Không ai biết ngày mai sẽ ra sao nên hãy làm điều gì đó tử tế khi còn có thể”. Đó chính là điều anh Trung luôn tâm niệm và là động lực để anh tiếp tục viết tiếp những câu chuyện tử tế của mình.

Không ai biết ngày mai sẽ ra sao nên hãy làm điều gì đó tử tế khi còn có thể.

Bích Phương
Mutex
Bi

CLB Sẻ chia sự sống

Đề cử hạng mục

Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Hạng mục

Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức