Error: Object reference not set to an instance of an object.
Nhóm cứu hộ Hà Nội
Đề cử hạng mục Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Nhóm cứu hộ Hà Nội - Những người trắng đêm ở Hà Nội để cứu hộ xe máy

21h, tại ngã tư Khuất Duy Tiến, Hà Nội, một nhóm thanh niên quây quần bên quán trà đá. Chợt cú điện thoại cắt ngang, hai người tức tốc rời khỏi vị trí. Hỏi ra mới biết, họ chính là những thành viên trong nhóm Cứu hộ xe máy Hà Nội.

Ở thành phố này, hỏng xe vào ban ngày, bạn có thể dễ dàng nhận được trợ giúp, nhưng ban đêm phải dắt bộ vài con phố mới tìm được một hàng sửa chữa. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ của một vài bác xe ôm trái ngành với mức giá rất "chát". Đội cứu hộ xe ra đời là để trợ giúp những tình huống đó.

Nhóm cứu hộ Hà Nội

Ở thành phố này, hỏng xe vào ban ngày, bạn có thể dễ dàng nhận được trợ giúp, nhưng ban đêm phải dắt bộ vài con phố mới tìm được một hàng sửa chữa.

Nhóm “Cứu hộ Hà Nội” gần 50 thành viên bao gồm các bạn sinh viên, công nhân hay người chạy xe ôm, là những người đã được cứu trợ trước đó và liên kết chung tay giúp đỡ những người khác.Thời gian đội cứu hộ ra đường giúp người từ 20h tối - 3h sáng mỗi ngày. Ban ngày họ đi học, làm công việc mưu sinh kiếm sống như bao người khác nhưng ban đêm, họ lại ra đường để giúp đời, giúp người mà chưa bao giờ nghĩ tới tư lợi riêng.

Những trường hợp nhận sự hỗ trợ từ nhóm thường là những người đi xe bị thủng săm, hỏng lốp, hết xăng, không bất kể xe máy, xe đạp hay xe ba gác. Các thành viên là nam và nữ đều tận tình ra tay giúp đỡ trong khả năng của nhóm với hi vọng mong người đi đường lần sau sẽ không gặp sự cố và đi xe về nhà an toàn. Nhóm có một group nếu ai có thông tin về người cần hỗ trợ thì đăng lên nhóm và thành viên nào gần đoạn đường đó sẽ sớm ra để hỗ trợ ngay.

Nhóm cứu hộ Hà Nội - Những người trắng đêm ở Hà Nội để cứu hộ xe máy - Ảnh 3.

Tôn chỉ của nhóm là vì lợi ích của cộng đồng, chỉ lấy đúng giá gốc của thiết bị sửa xe. Khi đêm khuya, ai đó cần vá xe thì có thể được miễn phí hoặc thu 10.000đ, ai bị thủng săm và phải thay săm thì giá từ 35.000 đ đến 50.000 đ tùy loại, ai đi xe mà bị hết xăng thì sẽ tận tình đi mua xăng giúp…

Được biết, nhóm cứu hộ Hà Nội đã thành lập từ năm 2016 và tính đến nay, các thành viên nhóm đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp bị hỏng xe gặp sự cố trên đường.

Đề cử - Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Là một người trực tiếp đi xe máy bị gặp sự cố hỏng xe giữa đường lúc đêm khuya và nhận được sự giúp đỡ từ nhóm cứu hộ Hà Nội, chị N.L chia sẻ: “Lúc 23h30p đêm 17/7/2018, tôi không may đi xe bị hỏng giữa đường ở đoạn phố Tây Sơn, Hà Nội, tôi cứ nghĩ phải đẩy bộ về tới nhà với quãng đường khá xa, đang loay hoay không biết nên làm gì khi trời muộn các cửa hàng sửa xe đã đóng cửa. Có hai anh Grab đi đường cho tôi SĐT nhóm cứu hộ Hà Nội và tầm 15 phút sau đó, nhóm bốn anh chị đã tới hỗ trợ sửa xe giúp tôi. Xe tôi hỏng phải thay săm, họ thay săm mới cho xe nhưng chỉ thu 35.000 đ. Các anh chị chỉ lấy giá gốc chứ không lấy tiền công. Tôi rất cảm kích tấm lòng của anh chị trong nhóm đã sửa xe giúp tôi”.

Nhóm cứu hộ Hà Nội - Những người trắng đêm ở Hà Nội để cứu hộ xe máy - Ảnh 5.
Thục Hạnh
Tổng hợp
Mutex
Hoàng Anh
Theo Trí Thức Trẻ


Nhóm cứu hộ Hà Nội

Đề cử hạng mục

Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Hạng mục

Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức