Error: Object reference not set to an instance of an object.
Song Lang
Đề cử hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích

Song Lang - Màn chào sân ấn tượng và đầy tầm vóc của gã đạo diễn đến Ngô Thanh Vân cũng sợ và chàng diễn viên quý giá nhất năm 2018

Sau thành công vang dội vươn khỏi Việt Nam của Cô Ba Sài Gòn, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân lại tiếp tục kiên trì trên con đường thực hiện những bộ phim mang hơi thở và tinh thần dân tộc Việt. Song Lang chính là tác phẩm thứ 3 của Ngô Thanh Vân ở cương vị Nhà sản xuất trong series Hồn Việt này, với tinh thần chính là “cải lương".


Song Lang - Màn chào sân ấn tượng và đầy tầm vóc của gã đạo diễn đến Ngô Thanh Vân cũng sợ và chàng diễn viên quý giá nhất năm 2018 - Ảnh 1.


Cải lương là một loại hình nghệ thuật của dân tộc có tuổi đời vừa tròn 100 năm, là loại hình giải trí quen thuộc của người miền Nam từ bấy lâu nay. Đã từng có thời gian cải lương còn có một vị trí đặc biệt trong lòng người dân Sài Gòn, trước khi điện ảnh trở thành “ông vua". Chính vì vậy mà Song Lang - tác phẩm có nguồn gốc từ tình yêu cải lương của đạo diễn Leon Lê - đã được Ngô Thanh Vân đầu tư và ra mắt trong năm 2018 - kỉ niệm 100 năm cải lương Việt Nam.


Song Lang - Màn chào sân ấn tượng và đầy tầm vóc của gã đạo diễn đến Ngô Thanh Vân cũng sợ và chàng diễn viên quý giá nhất năm 2018 - Ảnh 2.


Không giống như Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể hay Cô Ba Sài Gòn, Song Lang không phải (chính xác là không thể) là một dự án phim thương mại. Từ chất liệu, câu chuyện cho đến cách kể chuyện và xây dựng tác phẩm, Song Lang đều thuộc về phân khúc kén khán giả, thậm chí phim còn mang hơi hướm arthouse khác hẳn hai sản phẩm của Ngô Thanh Vân trước đó. Chính điều này đã khiến Song Lang được dự đoán là “ế khách" ngay từ khi chưa khởi chiếu. Kết quả, dù Song Lang thực sự không thể tạo được một con số khủng, cũng như chưa mang lại lợi nhuận so với kinh phí nhưng sự chú ý và truyền miệng của công chúng dành cho Song Lang lại vượt ngoài mong đợi.


WECHOICE 2018 Song Lang #Cn

Song Lang - Màn chào sân ấn tượng và đầy tầm vóc của gã đạo diễn đến Ngô Thanh Vân cũng sợ và chàng diễn viên quý giá nhất năm 2018 - Ảnh 4.

Trong gần một tháng sau khi công chiếu, cứ lên mạng xã hội và sẽ gặp đâu đó những bài viết, bài bình luận, cảm nhận về Song Lang. Không chỉ vậy, còn có cả những bài phân tích về chiến dịch truyền thông, chiến dịch của những người yêu mến bộ phim khởi xướng để bộ phim có thêm “đất chiếu" ngoài rạp của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và doanh nhân yêu điện ảnh Marcus Mạnh Cường Vũ, hay buổi hội thảo bàn về Song Lang do đạo diễn/Nhà sản xuất/diễn viên Hồng Ánh tổ chức.

Rất nhiều tình cảm, sự mến mộ và cả hành động của những người yêu quý Song Lang đã dành cho bộ phim, khiến Song Lang thực sự trở thành một tác phẩm truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công chúng, cho khán giả không chỉ bởi bản thân bộ phim mà còn bởi sự lan toả từ nó.


Song Lang - Màn chào sân ấn tượng và đầy tầm vóc của gã đạo diễn đến Ngô Thanh Vân cũng sợ và chàng diễn viên quý giá nhất năm 2018 - Ảnh 6.

Tất nhiên Song Lang không thể đưa người ta quay lại thời kì hưng thịnh của cải lương, vì đơn giản đó không phải sứ mệnh của bộ phim, nhưng Song Lang đã hoàn thành nhiệm vụ của nó là tạo ra một món ăn tinh thần giá trị, riêng biệt và đầy cảm hứng. Khác biệt hẳn đi giữa số đông những bộ phim hài, giải trí thị trường, Song Lang như một mầm cây lặng lẽ vươn lên giữa khu đất khô cằn nhưng lại sinh trưởng cực kì mạnh mẽ, khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Sự duy mĩ và kĩ tính đến Ngô Thanh Vân cũng chào thua của đạo diễn Leon Lê đã nhanh chóng ghi tên anh vào hội những đạo diễn chất lượng của nước nhà ngay bộ phim điện ảnh đầu tay. Màn chào sân với điện ảnh đầy bất ngờ và thuyết phục của nam chính Liên Bỉnh Phát đã khiến công chúng háo hức, không ngại ngần gắn cho anh những mỹ từ như “chàng thơ mới", “tài năng mới" hay “phát hiện giá trị nhất” của điện ảnh Việt trong năm 2018. Dù cuối cùng Song Lang vẫn thua về doanh thu trên sân nhà nhưng bộ phim đã có sự lan toả nhất định trong công chúng, màn ra mắt thành công ở LHP Tokyo vừa qua. Đặc biệt, Liên Bỉnh Phát còn vinh dự nhận được giải Viên ngọc quý (Gemstone Awards) tại LHP Tokyo.

Team Ciné
Mộng Mộng
Mutex


Song Lang

Đề cử hạng mục

Phim điện ảnh được yêu thích

Hạng mục

Phim điện ảnh được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức