Error: Object reference not set to an instance of an object.
Hậu Duệ Mặt Trời
Đề cử hạng mục Phim truyền hình được yêu thích

Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt chinh phục khán giả bằng sự nỗ lực tuyệt vời của dàn diễn viên

Với những thành tích cũng đáng nể, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt tạo ra được một cộng đồng fan hoạt động khá sôi nổi trên môi trường mạng xã hội. Với fanpage có 500,000 thành viên hoạt động tích cực. Lượng tương tác của phim trên Youtube cũng khá tốt khi đỉnh điểm, lượt xem của các video lên đến 600,000 lượt xem. Và tổng lượt xem của các video nói về Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt trên Youtube cũng đã lên đến hơn 2 triệu lượt xem.

Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt chinh phục khán giả bằng sự nỗ lực tuyệt vời của dàn diễn viên - Ảnh 1.

Tính riêng một group fan chỉ có gần 6000 thành viên, được hoạt động trong 3-4 tháng qua, tổng số bài viết trong 30 ngày qua là xấp xỉ 5000 bài, có thời gian chỉ tính trong 7 ngày đã được 1219 bài, trung bình 174 bài/ngày. Đây chính là một con số rất tích cực đối với phim truyền hình.

Hậu Duệ Mặt Trời với sự xuất hiện của bộ tứ Song Luân – Khả Ngân – Hữu Vi – Cao Thái Hà là tác phẩm remake của bộ phim đình đám cùng tên của điện ảnh xứ Kim Chi. Khi mới công bố dự án, bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực. Thế nhưng bằng sự cố gắng và kiên trì, bộ phim đã dần chiếm được thiện cảm của khán giả sau nửa chặng đường.

Hậu Duệ Mặt Trời - Đề cử hạng mục phim truyền hình được yêu thích nhất

Sức mạnh tình yêu biến Khả Ngân từ nữ hoàng mặt đơ trở thành một cô gái đỏng đảnh nhưng đáng yêu

Nếu như ở những tập đầu, Khả Ngân (vai bác sĩ Hoài Phương) bị vùi dập tơi tả vì diễn quá nhạt, thì đến bây giờ mọi chuyện đã khác. Kinh qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc, Khả Ngân vẫn nhất quyết giữ nguyên vẻ mặt vô hồn khiến khán giả rất thất vọng.


Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt chinh phục khán giả bằng sự nỗ lực tuyệt vời của dàn diễn viên - Ảnh 3.


Nếu đặt vai diễn bác sĩ Hoài Phương bên cạnh bác sĩ Kang Mo Yeon, dễ thấy một điều rằng Hoài Phương có chút trẻ con hơn. Điều này khá hợp lý với tạo hình nhỏ nhắn của Khả Ngân. Hoài Phương có một điểm mạnh, đó là sự nhõng nhẽo và thói quen thay đổi suy nghĩ khiến đối phương trở tay không kịp. Sự trẻ con ấy không chỉ giúp vai diễn Hoài Phương hoàn thiện, mà còn mở đường cho đại uý Duy Kiên bày tỏ tình cảm.


Trailer Hậu duệ mặt trời


Mặt khác, chính nét tính cách này đã khiến cho nhiều chi tiết được đẩy lên cao trào mà không hề vô lý. Điển hình như chuyện máu Hoạn Thư bỗng nhiên nổi lên khi thấy tấm hình Duy Kiên chụp với những cô gái lạ. Ánh mắt sắc lẹm của Hoài Phương như muốn ăn tươi nuốt sống đối phương ngay vậy.


Song Luân giữ nguyên được khí chất của người lính nhưng vẫn có nét sôi nổi của chàng thanh niên


Nếu Song Joong Ki hiện lên là một người quân nhân chỉn chu, hớp hồn khán giả bằng sự lạnh lùng, thì Duy Kiên lại hoàn toàn khác. Thấp thoáng sau những mệnh lệnh dứt khoát, đó là một chàng thanh niên sôi nổi, đang ở đúng độ tuổi căng tràn nhất cả về thể chất và tinh thần.

Thấp thoáng sau những mệnh lệnh dứt khoát, đó là một chàng thanh niên sôi nổi, đang ở đúng độ tuổi căng tràn nhất cả về thể chất và tinh thần.

Rồi ở những đoạn lợi dụng cơ hội để ôm và hôn người yêu, dường như các chàng trai cũng học được khá khá “mánh khoé” từ đại uý. Dù là “cưỡng ôm” hay “cưỡng hôn” thì anh cũng không khiến Hoài Phương cáu giận. Tuy có ngại ngùng nhưng dường như cô lại cam tâm tình nguyện để được ôm, được hôn. Sự ranh mãnh này đã nhanh chóng giúp Duy Kiên hoá giải sự ghen tuông còn vương trong lòng người yêu và giúp hai người xích lại gần nhau hơn.


Cặp đôi Cao Thái Hà – Hữu Vi: Có những thứ tình cảm không thể nói thành lời

Cặp đôi “dì cháu” này đã từng khiến khán giả thấy ngại thay diễn viên, vì họ diễn tình tứ gì mà đầy gượng ép. Thế nhưng kể từ sau đợt cứu hộ bão thì khán giả mới hiểu hoá ra sự lạnh lùng này là một dụng ý của bản Việt hoá. Hữu Vi đã khắc hoạ Bảo Huy là một người lính phục tùng quân lệnh vô điều kiện, để rồi từ đó đẩy tình cảm lên tận cùng khi anh sẵn sàng gạt đi lệnh từ đô đốc để bảo vệ tình yêu của mình với Minh Ngọc (vai diễn của Cao Thái Hà).

Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt chinh phục khán giả bằng sự nỗ lực tuyệt vời của dàn diễn viên - Ảnh 6.

Trong tập 30, Hữu Vi đã giúp nhân vật của mình ăn điểm bằng diễn xuất rất đau đớn, nhưng chỉ bằng duy nhất ánh mắt. Đó là khi Minh Ngọc bị ở trong phòng cách li vì nghi ngờ phơi nhiễm virus M3 từ bệnh nhân. Sự lo lắng trong bất lực, sự tức giận bản thân vì không giúp gì được, và sau đó là sự sốt sắng mong chờ một kết quả tốt đẹp đến với người yêu đều được Bảo Huy thể hiện qua ánh mắt. Điều này khiến khán giả hiểu rõ hơn về anh chàng “ngoài lạnh trong nóng” này.


Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt chinh phục khán giả bằng sự nỗ lực tuyệt vời của dàn diễn viên - Ảnh 7.

Tạm kết

Được đánh giá là bước đi liều lĩnh của phim ảnh Việt, dường như Hậu Duệ Mặt Trời đang làm rất tốt sứ mệnh chinh phục khán giả của mình. Tuy vẫn còn những sạn trong mỗi tập, thế nhưng phải công nhận rằng chất lượng bộ phim đã có sự tiến bộ rõ rệt khi về nửa sau. Hậu Duệ Mặt Trời là bộ phim có lượng fan khá đông đảo, dự rằng đây sẽ là lực lượng mà tất cả các phim khác phải dè chừng nếu muốn tiến đến ngôi vị Phim truyền hình được yêu thích nhất trong mùa Wechoice Awards năm nay.


Team Cine
Mutex
Bi

Hậu Duệ Mặt Trời

Đề cử hạng mục

Phim truyền hình được yêu thích

Hạng mục

Phim truyền hình được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức