Error: Object reference not set to an instance of an object.
Quỳnh Búp Bê
Đề cử hạng mục Phim truyền hình được yêu thích

Bốn lý do chứng minh Quỳnh Búp Bê xứng đáng nhận được danh vị Phim truyền hình được yêu thích nhất

Với nội dung táo bạo, thú vị, Quỳnh Búp Bê thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía độc giả. Mỗi bài đăng trên fanpage của phim đều thu hút được hàng ngàn lượt like lẫn comment và bình luận. Mỗi tập phim được chiếu lại trên Youtube của phim đều thu về hơn 1 triệu lượt xem mặc dù khán giả vẫn có thể xem trên kênh VTV giải trí hoặc VTV3. Ngay cả những đoạn clip cắt ngắn của phim cũng rất thu hút khán giả, được đón nhận với hơn 500,000 lần xem cho chỉ một đoạn clip ngắn.


Quỳnh Búp Bê - Đề cử hạng mục phim truyền hình được yêu thích nhất


Đề tài độc đáo, táo bạo

Xung quanh đề tài gái làng chơi, nạn buôn bán người trái phép, bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong và biên kịch Kim Ngân đã mạnh dạn nói lên những điều mà xã hội ít khi dám nói về thế giới của nghề gái mại dâm. Bối cảnh của phim nằm ở trung tâm ăn chơi của cánh đàn ông ham của lạ - Thiên Thai.


Bốn lý do chứng minh Quỳnh Búp Bê xứng đáng nhận được danh vị Phim truyền hình được yêu thích nhất - Ảnh 2.


Đây là một ổ mại dâm được tổ chức chuyên nghiệp và đầy nguy hiểm. Nhân vật chính là Quỳnh (Phương Oanh) - một cô gái con nhà lành nhưng vì hờn dỗi bố mẹ mà bỏ nhà ra đi, cuối cùng bị rơi vào sự dụ dỗ ngon ngọt của đám buôn người và trở thành gái điếm. Ở đây, Quỳnh gặp được những người phụ nữ khác cùng hành nghề "làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta thương" với những mục đích và con đường số phận rất khác nhau.


Bộ ba diễn viên chính tài năng, xinh đẹp

Bốn lý do chứng minh Quỳnh Búp Bê xứng đáng nhận được danh vị Phim truyền hình được yêu thích nhất - Ảnh 3.

Bộ ba diễn viên Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh

Quỳnh Búp Bê có nội dung xoay quanh ba nhân vật chính. Đó là Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương) và My (Thu Quỳnh). Cả ba đều là những diễn viên trẻ tài năng, đã gặt hái được những thành công nhất định từ những dự án truyền hình trước đó.

Thanh Hương chia sẻ vai Lan trong phim là vai diễn nặng nhất từ trước tới giờ mà cô đảm nhận. Trong đó ám ảnh nhất là việc phải quay cảnh Lan bị hiếp dâm tập thể trong 5 tiếng đồng hồ, khiến cho Thanh Hương ngất ngay tại chỗ sau khi đạo diễn hô "Cắt". Nhân vật của Thu Quỳnh có nhiều biến đổi về hình tượng nhất, một ả gái làng chơi có biệt danh My Sói, sẵn sàng làm tất cả vì tiền.


Phim được chắp bút từ câu chuyện có thực

Bốn lý do chứng minh Quỳnh Búp Bê xứng đáng nhận được danh vị Phim truyền hình được yêu thích nhất - Ảnh 4.

Kịch bản của Quỳnh Búp Bê được xây dựng bởi biên kịch Kim Ngân – MC quen thuộc của chương trình Người Xây Tổ Ấm. Chia sẻ về bộ phim, nhà biên kịch Kim Ngân kể: "Trong lúc làm chương trình Người Xây Tổ Ấm, tôi đã tới Trung tâm Giáo dục lao động số 2 (Trung tâm Phục hồi nhân phẩm) và phỏng vấn những cô gái mại dâm đang lao động, cải tạo ở đó. Có một cô gái rất trẻ, khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương mà tôi thầm gọi là "búp bê" nhất định không trả lời phỏng vấn của tôi. Lúc đó tôi nghĩ rằng câu chuyện của cô gái ấy có lẽ rất bi đát bởi với tuổi đời còn quá trẻ mà đã sa chân vào con đường mại dâm”. Việc đặt góc nhìn từ một số phận có thật ngoài đời khiến cho nội dung của bộ phim có giá trị thực tế hơn rất nhiều.

Việc đặt góc nhìn từ một số phận có thật ngoài đời khiến cho nội dung của bộ phim có giá trị thực tế hơn rất nhiều.

Lời thoại rất thật, rất đời

Các cảnh quay tại ổ mại dâm trá hình núp bóng nhà hàng mang lại cho khán giả cái nhìn trực diện về thực tế cuộc sống. Các cảnh nóng, góc máy táo bạo cùng lời thoại chân thực tạo ấn tượng mạnh, đánh thẳng vào nhận thức của khán giả. Chỉ trong tập 1, khán giả đã thấy rất nhiều cảnh quay dã man như cô gái chưa qua tuổi dậy thì bị ép uống rượu mạnh để tiếp khách, bị dìm mặt xuống xô nước tra tấn người bằng dùi cui điện.


Trailer "Quỳnh Búp Bê"


Những lời thoại nặng nề về cơ thể phụ nữ như "Đã thằng nào ra vào chưa? Còn không?" hay "Anh nói cứ như đùa, một đứa con gái nhà lành, một đứa sinh ra để nằm ngửa". Tất cả những điều này đều nhằm để phản ánh một thực trạng xã hội khốc liệt đang diễn ra hiện nay, sử dụng chính hiện thực để phê phán hiện thực.

Tất cả những điều này đều nhằm để phản ánh một thực trạng xã hội khốc liệt đang diễn ra hiện nay, sử dụng chính hiện thực để phê phán hiện thực.

Tạm kết

Một bộ phim vừa trần trụi nhưng cũng rất nhân văn như Quỳnh Búp Bê, chẳng phải đúng là một đối thủ đáng gờm trên đường đua WeChoice Awards 2018 năm nay hay sao?

Bốn lý do chứng minh Quỳnh Búp Bê xứng đáng nhận được danh vị Phim truyền hình được yêu thích nhất - Ảnh 8.

Team Cine
Bi
Internet

Quỳnh Búp Bê

Đề cử hạng mục

Phim truyền hình được yêu thích

Hạng mục

Phim truyền hình được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức