Error: Object reference not set to an instance of an object.
Anh đếch cần gì nhiều ngoài em - Đen ft. Vũ, Thành Đồng
Đề cử hạng mục Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích

“Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" - Đen Vâu ft. Thái Vũ, Thành Đồng

ADCGNNE

Nối tiếp sự thành công của "HongKong1" và "Thằng điên", Vpop tháng 11 lại chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của giới Underground với MV "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" từ Đen Vâu, Thái Vũ và đạo diễn Thành Đồng. Đây cũng là sản phẩm kết hợp đặc biệt, lần đầu tiên giữa hai cái tên đình đám bậc nhất trong cộng đồng Underground, được khán giả dành sự yêu mến và ủng hộ rất nhiều.

“Anh đếch cần gì nhiều ngoài em - Đen Vâu ft. Thái Vũ, Thành Đồng - Ảnh 2.

Ngay từ khi mới được ra mắt, "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" đã gây ấn tượng với khán giả nhờ tựa đề khá lạ tai. Việc anh sử dụng từ lóng mang ý nghĩa mạnh ở đây với mục đích nhấn mạnh thái độ bất cần của người con trai đối với mọi thứ trên đời, ngoài người anh yêu. Như Đen chia sẻ, "đếch" ở đây không phải là một từ ngữ gì bậy bạ mà chỉ là cách nói dung dị, suồng sã mà giới trẻ hay sử dụng trong đời thường.

Ngay từ khi mới được ra mắt, "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" đã gây ấn tượng với khán giả nhờ tựa đề khá lạ tai. Việc anh sử dụng từ lóng mang ý nghĩa mạnh ở đây với mục đích nhấn mạnh thái độ bất cần của người con trai đối với mọi thứ trên đời, ngoài người anh yêu.

“Anh đếch cần gì nhiều ngoài em - Đen Vâu ft. Thái Vũ, Thành Đồng - Ảnh 4.

Không quá cầu kì về mặt nhạc cụ, với phối khí đơn giản, chỉ cần huýt sáo trên tiếng đàn guitar mộc mạc là bài hát đã có thể "đốn tim" người nghe từ phần dạo đầu.

Thành công của "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" về mặt âm nhạc được gói gọn trong một từ "đơn giản". Không quá cầu kì về mặt nhạc cụ, với phối khí đơn giản, chỉ cần huýt sáo trên tiếng đàn guitar mộc mạc là bài hát đã có thể "đốn tim" người nghe từ phần dạo đầu. Vì âm nhạc được xây dựng đơn giản nên khán giả sẽ tập trung sự chú ý nhiều hơn vào mặt ca từ. Phần lời bài hát và rap của "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" cũng là một điểm cộng khi những cụm từ hay câu nói được giới trẻ sử dụng hàng ngày được Đen chơi chữ một cách khá thông minh và hợp lí. Giọng hát tình cảm của Thành Đồng có nhiều nét tương đồng với Thái Vũ, hoà quyện trên nền guitar cùng phần rap của Đen Vâu đã tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, đưa bài hát tới gần hơn với trái tim của người nghe.

Phần lời bài hát và rap của "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" cũng là một điểm cộng khi những cụm từ hay câu nói được giới trẻ sử dụng hàng ngày được Đen chơi chữ một cách khá thông minh và hợp lí.

Nhiều người đánh giá, khi tách bất cứ câu hát nào từ phần rap của Đen Vâu trong bài hát này đều có thể trở thành một status thú vị trên facebook hay dễ dàng cover để tỏ tình với người mình thích với mức độ "hạ gục" cao. Điển hình như "Anh như con cáo, em như một chùm nho xanh/ Khi em còn trẻ và đẹp, em không dành cho anh", "Nồng độ cồn em bao nhiêu? Sao cứ làm anh lảo đảo?" hay "Ở trong xóm anh rất ngoan, chẳng ai thấy anh say mèm. Mẹ anh dặn anh đủ thứ, nhưng quên dặn đừng say em".

“Anh đếch cần gì nhiều ngoài em - Đen Vâu ft. Thái Vũ, Thành Đồng - Ảnh 7.

Khi tách bất cứ câu hát nào từ phần rap của Đen Vâu trong bài hát này đều có thể trở thành một status thú vị trên facebook hay dễ dàng cover để tỏ tình với người mình thích với mức độ "hạ gục" cao.

Phần hình ảnh MV "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" được đạo diễn Thành Đồng thực hiện đơn giản nhưng đầy ấn tượng, đậm màu retro từ không gian cho tới trang phục của các nghệ sĩ. Concept MV xây dựng bám sát đúng tinh thần và thông điệp bài hát muốn truyền tải. Cụ thể, ca khúc nói về tâm sự của một người đàn ông khi anh nhận ra điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Anh ta có thể giành được hay mất đi nhiều thứ trong cuộc sống nhưng có lẽ mong ước sâu xa nhất trong tim là chỉ cần một người đồng hành, bên cạnh mình.

Phần hình ảnh MV "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" được đạo diễn Thành Đồng thực hiện đơn giản nhưng đầy ấn tượng, đậm màu retro từ không gian cho tới trang phục của các nghệ sĩ.

Lấy bối cảnh được gói gọn trong một căn phòng nhỏ, trong khi mọi người xung quanh vẫn hoạt động, thu dọn đồ đạc thì Vũ, Đen và Thành Đồng ngồi trầm tư trên chiếc ghế sofa ngân nga bài hát, bày tỏ thái độ thờ ơ với mọi thứ trên đời. Chi tiết cuối MV, khi chiếc thảm được quấn lên, 3 chàng trai đứng lên, bỏ tay vào túi thể hiện thái độ ngạo nghễ đúng tính chất bài hát. Rằng dù không còn gì thì các anh vẫn hiên ngang, vì anh chỉ cần có em còn mọi thứ xung quanh chẳng còn quá quan trọng.

Đen - Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em ft. Vũ., Thành Đồng (M/V)

Với sức hút đặc biệt của từng người như đã kể trên thì việc "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" trở thành "cú nổ" mới của Vpop cũng không phải điều gì quá khó hiểu. Cụ thể, chỉ sau hơn nửa ngày ra mắt, sản phẩm âm nhạc này đã viral khắp mạng xã hội, thu về hơn 870 ngàn lượt xem và vươn lên vị trí #7 Top Trending Youtube. Con số này tiếp tục tăng nhanh sau đó khi sở hữu 2,3 triệu lượt xem, leo thẳng No.1 Top Trending sau 38 tiếng và 4,2 triệu lượt xem sau 2 ngày ra mắt. Với thành tích này, “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em” được đánh giá là một trong những sản phẩm Underground đáng nghe nhất trong năm 2018.

Thông tin sản phẩm:

Sáng tác: Jet

Đạo diễn: Thành Đồng

Mai Mon
Nhatanhngx
P


Anh đếch cần gì nhiều ngoài em - Đen ft. Vũ, Thành Đồng

Đề cử hạng mục

Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức