Error: Object reference not set to an instance of an object.
Cùng Anh - Ngọc Dolil ft. NIB
Đề cử hạng mục Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích

"Cùng Anh": Khi giấc mơ tự do của tuổi trẻ được nói lên bằng âm nhạc đầy phóng khoáng và cá tính

cunganh

Đầu năm 2018 đến nay, bảng xếp hạng các trang nghe nhạc trực tuyến chứng kiến sự lên ngôi của nhiều tác giả trẻ với phong cách âm nhạc phong phú. Không cần một ê-kíp hùng hậu hay một kế hoạch truyền thông bài bản cho sản phẩm của mình, những cái tên mới toanh như Ngọc Dolil và NIB với sáng tác đầu tay “Cùng Anh" vẫn gây sốt cộng đồng nghe nhạc.

Ngày 8/12/2017, một trích đoạn remix dài hơn 2 phút của “Cùng Anh" được đăng tải lên Youtube và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ nhiều khán giả. Chất giọng lạ tai, có phần ma mị đến mức “gây nghiện" của Ngọc Dolil khiến người nghe bị thu hút ngay từ những câu hát đầu tiên. Bên cạnh đó, phần hoà âm, phối khí của Producer NIB với những sound tiếng hiện đại, sử dụng nhiều âm thanh trong trẻo đã giúp giai điệu “Cùng Anh" mang lại cảm giác phóng khoáng, tự do. Hiện tại, trích đoạn này đã vượt qua cột mốc 44 triệu lượt xem trên kênh Youtube.

Cùng Anh: Khi giấc mơ tự do của tuổi trẻ được nói lên bằng âm nhạc đầy phóng khoáng và cá tính - Ảnh 2.

Tới ngày 24/12, Ngọc Dolil và NIB tiếp tục phát hành phiên bản đầy đủ cho “Cùng Anh". Dài hơn 4 phút, ca khúc này được hoàn thiện với phần âm nhạc đã tai hơn cũng như bổ sung thêm phần lời hát mới và nhanh chóng nhận được hơn 29 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, “Cùng Anh" còn vượt qua mốc 100 triệu lượt nghe trên một trang nghe nhạc trực tuyến lớn của Việt Nam. Đây cũng là thành tích đáng nể đối với bất kì sản phẩm Underground nào, đặc biệt là với những gương mặt trẻ như Ngọc Dolil và NIB.

"Cùng Anh" của Ngọc Dolil là bài hát nói hộ giấc mơ của rất nhiều người trẻ luôn mong muốn một ngày được cùng người mình yêu đi khắp thế gian: "Cùng anh băng qua muôn trùng khơi, cùng anh đi tận cùng chân trời". Ca khúc này cũng gợi đến cả những câu nói đậm chất ngôn tình được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội hiện nay như "Nép sau lưng anh mọi bộn bề, mọi lo lắng nhẹ như mây bay" hay “Có anh bên em bình yên, ngoài kia bão cũng hóa dịu dàng và ấm áp"...

Cùng Anh: Khi giấc mơ tự do của tuổi trẻ được nói lên bằng âm nhạc đầy phóng khoáng và cá tính - Ảnh 3.

Không đặt nặng yếu tố chuyên môn trong khi sáng tác và làm nhạc, cũng không cần phải đầu tư nhiều về mặt MV, hình ảnh, “Cùng Anh" vẫn tạo ra sức hút riêng dù được thực hiện bởi một ê-kíp những người trẻ nghiệp dư không có gì ngoài niềm đam mê âm nhạc và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chính sự phóng khoáng, tự do và đơn giản của tuổi trẻ đã làm nên thành công ấn tượng cho ca khúc này.

Ngọc Dolil tên thật là Lương Hà Hải Ngọc, sinh năm 1997, hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành truyền thông tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Không hề có kiến thức bài bản về thanh nhạc, Ngọc Dolil chỉ sáng tác dựa vào cảm xúc của bản thân và nhờ người quen phối nhạc. Ca khúc “Cùng Anh" đã từng được Ngọc Dolil đem đến tham gia buổi thử giọng tại Sing My Song 2017 và bị loại. Sau đó, cô nàng hợp tác cùng Producer NIB - một người bạn trong giới Underground để thực hiện phiên bản hoàn chỉnh và phát hành ca khúc trên kênh Youtube.

Cùng Anh - Ngọc Dolil (VRT Mix)

Hạnh Moon
Nhatanhngx
P
Theo Trí Thức Trẻ16.12.18

Cùng Anh - Ngọc Dolil ft. NIB

Đề cử hạng mục

Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức