Error: Object reference not set to an instance of an object.
Người âm phủ - OSAD
Đề cử hạng mục Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích

"Người Âm Phủ" - Bí kíp "thả thính là dính" dành cho dân F.A gói gọn trong 2 phút

ng am phu

Tháng 4/2018, qua phần cover của cô bé nói 7 thứ tiếng Khánh Vy, "Người âm phủ" của OSAD bất ngờ viral khắp mạng xã hội, được khán giả yêu mến tới mức trở thành hiện tượng Vpop thời điểm đó. Theo OSAD tiết lộ, ca khúc này được anh sáng tác rất bất ngờ chỉ trong vòng 30 phút, từ câu chuyện anh chàng lỡ "crush" một bạn gái, nói chuyện cũng hợp cạ nhưng người ấy không thích lại nên viết bài này tặng riêng.

Người Âm Phủ - Bí kíp thả thính là dính dành cho dân F.A gói gọn trong 2 phút - Ảnh 2.

Tháng 4/2018, qua phần cover của cô bé nói 7 thứ tiếng Khánh Vy, "Người âm phủ" của OSAD bất ngờ viral khắp mạng xã hội, được khán giả yêu mến tới mức trở thành hiện tượng Vpop thời điểm đó.

Không quá cầu kì về mặt âm thanh, bản rap của OSAD có cấu trúc đơn giản: phần nhạc nền là tiếng piano nhẹ nhàng, mộc mạc cộng hưởng cùng ca từ dễ nghe, được lấy cảm hứng từ những cụm từ, câu nói được giới trẻ sử dụng hàng ngày. Với nội dung thay lời chàng trai bày tỏ tình cảm tới người mình "thầm thương trộm nhớ", "Người âm phủ" được OSAD khoác lên tấm áo khá dễ thương, được giới trẻ xem là bí kíp "thả thính là dính".

Người Âm Phủ - Bí kíp thả thính là dính dành cho dân F.A gói gọn trong 2 phút - Ảnh 4.

Không quá cầu kì về mặt âm thanh, bản rap của OSAD có cấu trúc đơn giản: phần nhạc nền là tiếng piano nhẹ nhàng, mộc mạc cộng hưởng cùng ca từ dễ nghe, được lấy cảm hứng từ những cụm từ, câu nói được giới trẻ sử dụng hàng ngày.

Bởi nếu khán giả tách bất cứ câu hát nào trong bản rap của OSAD đều có thể trở thành một status thú vị trên facebook hay dễ dàng cover để tỏ tình với người mình thích với mức độ "hạ gục" cao.

Những câu hát "Chẳng phải là Xuân Diệu, anh cũng biết làm thơ vì trong đầu anh toàn là thương với nhớ", "Em có yêu bản thân mình không? Nếu có làm tình địch với anh nhé" hay "Nhà em có sao em không ở mà đi chuyển hộ khẩu vào trái tim anh?",.. đã đánh trúng vào tâm trạng của nhiều người khi yêu.

Người Âm Phủ - Bí kíp thả thính là dính dành cho dân F.A gói gọn trong 2 phút - Ảnh 6.

Thêm vào đó, dù giọng hát của OSAD chưa thực sự được đánh giá cao nhưng anh lại ghi điểm nhờ sự tự nhiên, mộc mạc, chân thành, được xem là làn gió mới lạ thổi vào playlist của người nghe. Đây cũng được xem như màu sắc riêng của OSAD để người hâm mộ dễ dàng nhận ra anh này giữa rất nhiều những tác giả Underground khác trong làng nhạc chung hiện nay.

Người Âm Phủ - Bí kíp thả thính là dính dành cho dân F.A gói gọn trong 2 phút - Ảnh 7.

Dù giọng hát của OSAD chưa thực sự được đánh giá cao nhưng anh lại ghi điểm nhờ sự tự nhiên, mộc mạc, chân thành, được xem là làn gió mới lạ thổi vào playlist của người nghe.

Gây sốt từ trang soundcloud cho tới facebook nhưng “Người âm phủ” lại chỉ mới được đăng tải chính thức lại trên trang Youtube của OSAD vào tháng 4/2018. Sau khi ra mắt, "Người âm phủ" nhanh chóng thu về lượng tương tác lớn: hơn 4 triệu lượt xem, từng giữ vị trí #6 Trending Youtube sau 5 ngày "thả xích" và 70 triệu lượt xem sau 7 tháng trình làng. Đây là một tín hiệu tích cực đối với một tân binh như OSAD và khiến cho nhiều người mong đợi cậu bạn sẽ cho ra mắt những tác phẩm ấn tượng, làm phong phú âm nhạc trên thị trường nhiều hơn.

Người Âm Phủ - OSAD x VRT | OFFICIAL VERSION

Thông tin sản phẩm:

Sáng tác: OSAD

Hoà âm phối khí: VRT

Mai Mon
Nhatanhngx
P

Người âm phủ - OSAD

Đề cử hạng mục

Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức