Error: Object reference not set to an instance of an object.
Chụp ảnh “Ngã sấp mặt"
Đề cử hạng mục Trào lưu thu hút giới trẻ

Trào lưu chụp ảnh “Ngã sấp mặt" - tưởng oái oăm nhưng khiến giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình

MXH ngày nay không chỉ là nơi để giới trẻ trò chuyện, cập nhật tin tức, kinh doanh… mà còn là chỗ để họ thoả sức sáng tạo hay chính là nơi để khoe các bức ảnh check in ở khắp thế giới. Và giờ đây hành động chụp ảnh đăng lên trang cá nhân đã trở thành đam mê, sở thích thậm chí là thói quen của phần đông mọi người.Người ta vẫn thường mặc các bộ đồ thật đẹp, chọn bối cảnh bắt mắt, tạo dáng thật sang chảnh và không quên dùng vài phần mềm chỉnh sửa để cho ra đời bức ảnh "sống ảo" chất lượng nhất. Nhưng chẳng ngờ rằng có một ngày mà chụp ảnh trong tư thế nằm sõng soài trên mặt đất, đồ đạc vứt tung toé bên cạnh… lại trở thành hot trend khiến dân tình rần rần làm theo. Đó là trào lưu "Ngã sấp mặt" - hay còn gọi là Falling Stars bắt nguồn từ hội con nhà giàu trên thế giới.


Trào lưu chụp ảnh “Ngã sấp mặt - tưởng oái oăm nhưng khiến giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình - Ảnh 3.

Khoảng cuối tháng 8 vừa rồi, hội con nhà giàu nước Nga bắt đầu chia sẻ vài hình ảnh hiếm hoi trong tư thế vô cùng kỳ lạ. Họ chẳng ngại bẩn quần áo, sẵn sàng nằm ra giữa đường, giữa phố hay giữa nhà, xung quanh là những món đồ hiệu đắt tiền của các thương hiệu đình đám.


Trào lưu chụp ảnh “Ngã sấp mặt - tưởng oái oăm nhưng khiến giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình - Ảnh 4.

Nếu đầu tư hơn nữa sẽ là các siêu xe hạng sang thậm chí là cả phi cơ riêng đỗ bên cạnh. Từ đây, trào lưu chụp ảnh "ngã sấp mặt" ra đời và được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Ngoài việc ngã sấp mặt khoe đồ hiệu, người ta còn sẵn sàng thử thách bản thân khi sấp mặt giữa đường, giữa hồ nước, trong bếp, trên cầu thang…


Trào lưu chụp ảnh “Ngã sấp mặt - tưởng oái oăm nhưng khiến giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình - Ảnh 5.
Trào lưu chụp ảnh “Ngã sấp mặt - tưởng oái oăm nhưng khiến giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình - Ảnh 6.

Chỉ sau thời gian ngắn, trào lưu này đã về đến Việt Nam và được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới showbiz Việt như: Sĩ Thanh, Khả Ngân, Chúng Huyền Thanh, ông bầu Vũ Khắc Tiệp, nam ca sĩ Thanh Duy… Họ khiến dân tình choáng váng khi "ngã sấp mặt" vô cùng nhập tâm, đầu tư bài bản chẳng kém gì dàn sao lớn nước ngoài. Một điểm rất quan trọng giúp bức ảnh "ngã sấp mặt" thêm phần thu hút chính là ở vóc dáng của nhân vật chính. Và dĩ nhiên, họ thường chọn các trang phục bó sát nhằm khoe body quyến rũ của mình.

Bên cạnh người nổi tiếng thì giới học trò cũng bắt trend nhanh không kém. Không quá cầu kỳ phối đồ, bày biện như hội con nhà giàu, các cô cậu học sinh giản dị với bút, cặp sách hay thậm chí là chẳng dùng gì cả, vẫn có thể "sấp mặt" như thường.


Trào lưu chụp ảnh “Ngã sấp mặt - tưởng oái oăm nhưng khiến giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình - Ảnh 7.

Và cứ thế, kiểu chụp ảnh oái oăm này khiến giới trẻ thích thú và thi nhau thử sức. Bên cạnh lời khen dành cho sự sáng tạo thì không ít người cho rằng giới trẻ cần tiết chế kiểu chụp ảnh này. Bởi nếu thực hiện ngoài đường, "ngã sấp mặt" rất có thể sẽ khiến bản thân và người khác nguy hiểm. Hay như việc chụp ảnh sấp mặt trên cầu thang, giữa hồ nước… cũng có thể xảy ra rủi ro không đáng có.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/.

D BEE
Hồng Anh
Mutex

Chụp ảnh “Ngã sấp mặt"

Đề cử hạng mục

Trào lưu thu hút giới trẻ

Hạng mục

Trào lưu thu hút giới trẻ

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức