Error: Object reference not set to an instance of an object.
Less plastic, bảo vệ môi trường
Đề cử hạng mục Trào lưu thu hút giới trẻ

Sử dụng đồ dùng Less Plastic - hành động đơn giản nhưng thể hiện tình yêu môi trường

Lối sống tích cực, đơn giản, thân thiện và gần gũi với môi trường đang là điều mà nhiều bạn trẻ theo đuổi. Sớm nhận thức được những hành động nhỏ sẽ góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường nên rất nhiều bạn trẻ đã cụ thể hoá việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động, thói quen đơn giản hàng ngày.


Nếu bạn vẫn nghĩ bảo vệ môi trường là một việc làm mang tầm vĩ mô thì có lẽ các hành động đơn giản dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng những sản phẩm từ nhựa khó phân huỷ mỗi ngày.


Sử dụng đồ dùng Less Plastic - hành động đơn giản nhưng thể hiện tình yêu môi trường - Ảnh 2.


Trào lưu #NoStrawChallenge (tạm dịch: thử thách không dùng ống hút nhựa), là trào lưu nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là các loài sinh vật biển bằng cách "thách thức" người tham gia không sử dụng ống hút nhựa trong sinh hoạt hằng ngày.

Sử dụng đồ dùng Less Plastic - hành động đơn giản nhưng thể hiện tình yêu môi trường - Ảnh 3.

Trào lưu này đã được phổ biến khá mạnh ở nước ngoài và dần trở thành lối sống đối với một số bạn trẻ yêu môi trường.

1 sản phẩm khác cũng thu hút các bạn trẻ không kém đó là túi vải. Chúng ngày càng được yêu thích không chỉ bởi sự tiện dụng mà còn bởi sự cá tính, phong cách. Những chiếc túi vải trở thành một món phụ kiện đơn giản nhưng đáng yêu vô cùng. Chỉ cần gấp gọn một chiếc túi vải vào rồi bất kể đi đâu, mua gì bạn cũng có thể đựng trong đó mà không cần sử dụng bao nilon – những thứ mất cả trăm năm mới có thể phân huỷ. Chỉ cần giặt sạch sẽ là bạn có thể dùng đi dùng lại một chiếc túi vải cho đến khi rách thì thôi.

Tiếp theo đó là quai vải - sản phẩm có thể coi là một biến tấu thú vị của túi vải trong mùa hè này. Hành động đơn giản nhưng góp phần bảo vệ môi trường này thậm chí đã trở thành một trào lưu được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Cũng như túi vải, quai vải có thể tái sử dụng rất nhiều lần và cũng cực kì gọn nhẹ để mang theo khắp nơi.


Sử dụng đồ dùng Less Plastic - hành động đơn giản nhưng thể hiện tình yêu môi trường - Ảnh 4.


Dù biết hộp cơm làm bằng xốp hay nhựa chẳng tốt cho sức khỏe hay cho môi trường tẹo nào nhưng đôi khi, vì trường hợp bất khả kháng nên vẫn phải sử dụng. Vì thế, hộp cơm làm từ bã mía là một giải pháp tuyệt vời vừa tiện dụng nhưng lại vẫn tốt cho môi trường và sức khỏe.

Bã mía là nguyên liệu bỏ đi sau quá trình làm đường vì vậy, tận dụng nó để làm thành hộp cơm là một ý tưởng rất có ích cho môi trường. Vừa tiết kiệm lại rất hữu ích.


Sử dụng đồ dùng Less Plastic - hành động đơn giản nhưng thể hiện tình yêu môi trường - Ảnh 5.

Nhiều người cho rằng hành động này không nên gọi là "trào lưu", bởi trào lưu thường diễn ra trong thời gian ngắn. Chúng ta cùng kỳ vọng hành động sử dụng đồ dùng Less Plastic sẽ ngày càng lan rộng trong xã hội để giúp môi trường sống trở nên tốt đẹp hơn.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/.

D BEE
Hồng Anh
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ

Less plastic, bảo vệ môi trường

Đề cử hạng mục

Trào lưu thu hút giới trẻ

Hạng mục

Trào lưu thu hút giới trẻ

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức