Error: Object reference not set to an instance of an object.
Nam Phi Liên Hoàn Kế
Đề cử hạng mục Web Drama được yêu thích

Nhiều người nói “Nam Phi Cung Tâm Kế” chỉ là một bộ phim “ăn theo”

“Nam Phi Liên Hoàn Kế” ra mắt không lâu sau Thập Tam Muội đã cực kỳ thành công của danh hài Thu Trang, Nam Thư hiểu rất rõ con đường của mình không thể nào là đề tài về “xã hội đen” được nữa. Web drama sinh sau đẻ muộn của cô chắc chắn sẽ bị đem lên bàn cân so sánh với Thập Tam Muội. Vậy là cô chọn đi đường khác.


Nhiều người nói “Nam Phi Cung Tâm Kế” chỉ là một bộ phim “ăn theo” - Ảnh 1.


Nam Phi Liên Hoàn Kế là một dự án được đầu tư chỉn chu từ khâu sản xuất đến khâu kịch bản. Được chắp bút bởi biên kịch BB Trần, Nam Phi Liên Hoàn Kế thể hiện rõ ràng thế mạnh của người biên kịch. Đó là cốt truyện đơn giản, kèm theo những tình tiết gây cười duyên dáng, nhẹ nhàng. Chỉ với 3 tập phim lên sóng cùng với những clip hậu trường, trailer… 3 tập phim “Nam Phi Liên Hoàn Kế” đã mang về cho kênh youtube của Nam Thư tổng cộng hơn 32 triệu lượt xem. Trong đó, đỉnh tập cao nhất đã đạt tới hơn 10 triệu lượt xem và chia sẻ. Cả ba tập phim đều lọt vào top thịnh hành, riêng hai tập 2 và 3 đều từng đứng nhất bảng xếp hạng thịnh hành của Youtube. Series Nam Phi Liên Hoàn Kế từng xuất sắc mang về hơn 300,000 lượt theo dõi cho kênh youtube của Nam Thư với chỉ 3 tập phim được phát hành và dự án về web drama này vẫn còn chưa kết thúc.


Nam Phi Liên Hoàn Kế | Trailer Official | Nam Thư, Bb Trần, Hải Triều, Quang Trung, Minh Dự


Một nước cờ khá hợp lý, khi mà web drama gắng gượng lắm thì mỗi tuần lên sóng được một tập. Xây dựng nội dung, cốt truyện xuyên suốt cho cả bộ phim là phí thời gian khi mà độc giả xem tập 2 thì đã quên mất có gì xảy ra ở tập 1. Chính vì vậy, việc BB Trần tập trung biến Nam Phi Liên Hoàn Kế thành một sitcom với nội dung các tập phim độc lập với nhau lại là một động thái cho thấy khá am hiểu tâm lý người xem Youtube. Anh tập trung vào những “miếng” hài được gieo khá nhiều trong từng tập phim. Cùng với diễn xuất duyên dáng và hài hước của dàn diễn viên, Nam Phi Liên Hoàn Kế chính xác là một “cơn mưa thoáng qua” khi mang lại những giây phút thư giãn thoải mái cho khán giả mỗi khi phim lên sóng.

Nhiều người nói “Nam Phi Cung Tâm Kế” chỉ là một bộ phim “ăn theo” - Ảnh 3.

Nam Phi Liên Hoàn Kế từng xuất sắc mang về hơn 300,000 lượt theo dõi cho kênh youtube của Nam Thư với chỉ 3 tập phim được phát hành và dự án về web drama này vẫn còn chưa kết thúc.

Về mặt sản xuất, mọi thứ cũng được ekip tập trung chuẩn bị khá kỹ lưỡng và chi tiết. Người xem hài lòng với một web drama đơn giản nhưng chỉn chu. Bối cảnh, đạo cụ rõ ràng, đâu ra đó với những góc máy tái hiện rõ nét quang cảnh hoàng cung. Đến những món đạo cụ nhỏ nhất như cây trâm cài, chiếc thố đựng canh dâng cho Thái Hậu cũng được chăm chút kỹ lưỡng. Nhạc phim đậm chất phim cổ trang, nhẹ nhàng, du dương và cũng cực kỳ lãng mạn. Điều để lại ấn tượng nhất đối với khán giả, có lẽ chính là phần phục trang và trang điểm. 


Nam Phi Liên Hoàn Kế - Đề cử Web Drama được yêu thích

Quần áo của các phi tần trong cung đều được đầu tư kỹ lưỡng, hoành tráng, khác với các cung nữ chỉ được mặc yếm hồng hoặc áo tứ thân đơn giản. Trong khi lớp trang điểm đều được lựa chọn phù hợp cho từng nhân vật. Đông Phi (BB Trần) thì luôn trang điểm phong cách thanh tao, sương mai, Tây Phi (Quang Trung) thì luôn lố hơn người với cách vẽ son môi tràn ra ngoài khuôn miệng… Chính khâu sản xuất mới mang lại cảm giác thỏa mãn, từ đó đưa khán giả đến toàn tâm toàn ý thưởng thức một cốt truyện thú vị, hấp dẫn thay vì chốc chốc lại ngứa mắt với “sạn” trong phim.


Người xem Nam Phi Liên Hoàn Kế có lẽ không nên đòi hỏi quá nhiều như thể phim được sản xuất giống một bộ phim cung đấu gay cấn như Hậu cung Như Ý Truyện hay Cung Tâm Kế… Vì suy cho cùng, bộ phim giống như một bộ sitcom, một series phim hài, là nơi mà Nam Thư và các thành viên trong ekip của mình thể hiện thế mạnh, đam mê, phong cách và chính kiến của họ trong công việc làm phim chứ không phải một dự án làm phim truyền hình đao to búa lớn nào đó.

Thạch Thảo
Minh
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ30.11.2018

Nam Phi Liên Hoàn Kế

Đề cử hạng mục

Web Drama được yêu thích

Hạng mục

Web Drama được yêu thích

  • Nhân vật truyền cảm hứng 20 Đề cử
  • Đời sống giới trẻ 5 Hạng mục 30 Đề cử
  • Giải trí 7 Hạng mục 55 Đề cử
  • Dự án CSR Truyền cảm hứng
  • Tin tức